Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Công dụng ít người biết của dấm

Tôi nghe nói nếu như biết sử dụng dấm đúng cách sẽ có không ít tác dụng chữa bệnh. Xin bác sĩ hỗ trợ tư vấn cụ thể cách dùng?

Mai Đoàn Tiến (Nam Định)

Do trong thành phần của dấm cốt yếu là axit acetic nên có công dụng diệt khuẩn cao, ngoài ra còn có 1số axit hữu cơ như axit latíc, axit malic, axit citric... nên có thể phòng trị một số bệnh hiệu quả như viêm gan, xơ gan, bệnh hô hấp, bệnh đường ruột, giúp tiêu hóa tốt... Dấm còn có tác dụng nâng cao tính đàn hồi, chậm lại thời kỳ lão hóa của da; trộn dấm cùng với các loại rau quả thành món salát giúp bạn ăn ngon miệng hơn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Cho 1 ít dấm vào thực phẩm trước, trong lúc chế biến không chỉ làm cho món ăn thêm ngon mà còn giữ được chất canxi, các vitamin được ổn định, không bị phân hủy do nhiệt nên các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn giữ nguyên. Uống chút giấm còn có thể trừ được cả giun đũa trong đường ruột, phòng tránh bệnh truyền nhiễm tại đường ruột.

BS. Nguyễn Thanh Tú

Bệnh thương hàn nguy hiểm thế nào?Bệnh thương hàn hiểm nguy thế nào?Đang tư vấn truyền hình trực tiếp: “Sống khỏe tuổi 50+”Đang hỗ trợ tư vấn truyền hình trực tiếp: “Sống khỏe tuổi 50+”Cách đơn thuần đánh bay nhiệt miệngCách đơn giản đánh bay nhiệt miệng

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bí quyết bảo vệ sức khỏe khi làm việc giữa trời nắng nóng

Theo dự đoán của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, mùa hè năm 2015 sẽ tiếp diễn có những đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài trên diện rộn...